เกี่ยวกับเรา

รู้จักกับ NaHaThai

เราเหมือนคนทั่วๆไป เราทำงานเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว แต่วันนึงงานที่เราทำมันประสบปัญหา

เราเหมือนคนทั่วๆไป เราทำงานเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว แต่วันนึงงานที่เราทำมันประสบปัญหา ดาวจึงคิดว่า ต้องทำอะไรซักอย่าง เพื่อช่วยกันหารายได้ และด้วยความรู้ด้านการจัดการและแนวคิดในการทำงานที่เป็น research base ของดาว ตลอดจนการได้เข้าไปทำธุรกิจ skincare มา 1 ปีกว่า ทำให้ดาวตัดสินใจ ที่จะเริ่มธุรกิจ skincare ของตัวเอง เพราะอันที่จริง Skincare ไม่ได้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการบำรุงผิว ด้วยการทาหรือcover ผิวเพียงอย่างเดียว แต่มันรวมถึงการดูแลร่างกายของตัวเองให้ดีจากภายในแนวคิดนี้จึงเป็น concept ที่เราใช้ เพราะเราเชื่อว่า คนทุกคน สวยและดูดีในแบบของตัวเองได้ด้วยผิวของตัวเอง 

เพราะข้อคิดจากในหลวง ร.9 ทำให้เราตัดสินใจรวบรวมทุกอย่างที่เรามีมาสร้างธุรกิจและที่สำคัญ

ดาวเริ่มต้นศึกษาเรื่องสารต้านอนุมูลอิสระในกาแฟ ร่วมกับอาจารย์ที่ปรึกษา เนื่องจากเป็นพืชที่อุดมไปด้วยสารต้านฯและมีในทุกส่วนประกอบของผลกาแฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเปลือกกาแฟที่ผ่านมาเรามุ่งเน้นแค่การเอาgreen bean มาคั่วเพื่อบริโภค ทำให้เกิดสิ่งเหลือทิ้ง ที่เป็นเปลือกกาแฟจำนวนมาก และเป็นปัญหาใหญ่ในเรื่องการจัดการขยะกับสิ่งแวดล้อม และถ้าเราจัดการมันได้ ปัญหาขยะเหล่านี้ จะได้รับการแก้ไข และมันจะสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ปลูกกาแฟได้อีกและอีกแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ จากการศึกษาเรื่องกาแฟ คือ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงส่งเสริมให้มีการปลูกกาแฟทดแทนฝิ่น

และจากแนวคิด“กินข้าวทีละคำ ทำทีละอย่าง”ที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ที่สอนเราเสมอในทุกๆก้าว แม้กระทั่งในตอนนี้ ทำให้เรายึดเอาทั้ง 2 แรงบันดาลใจมาเป็นแนวทางในการเริ่มธุรกิจในการเริ่มต้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณภาพ เราต้องสร้างสิ่งที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง แต่สิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันก็คือ ที่มา และเรื่องราว ที่เราใช้เป็น concept ในการดำเนินธุรกิจของเรา ชื่อ Na Ha Thai มีความหมายตรงตัวว่า อยู่ในใจ ซึ่งมีที่มาจาก “ธ สถิต ในดวงใจ” เพราะข้อคิดจากในหลวง ร.9 ทำให้เราตัดสินใจรวบรวมทุกอย่างที่เรามีมาสร้างธุรกิจและที่สำคัญ สิ่งที่เราสร้าง จะต้องส่งต่อแรงบันดาลใจนี้ได้ เราสร้างมันด้วยใจ และเราตั้งใจที่จะส่งใจของเราให้ทุกๆคนเมื่อเราเริ่มเติบโตขึ้น มันไม่ได้มีแค่เราเท่านั้นในการเดินทางนี้ แต่มันมีอีกหลายๆชีวิต ที่ร่วมเดินทางไปกับเรา

ที่มา : https://www.royalprojectthailand.com/

ผลประโยชน์ทางธุรกิจมันสำคัญก็จริง แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือ มิตรภาพ

มันทำให้เราตระหนักว่า ผลประโยชน์ทางธุรกิจมันสำคัญก็จริง แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือ มิตรภาพ เพราะมิตรภาพจะทำให้เรายังเป็นเพื่อนกัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดของความเป็นเพื่อน คือ ความจริงใจ ดาวใช้ความรู้ความสามารถในส่วนนี้ สร้างทีมขึ้นมา และทุกๆอย่างที่กระจายให้กับทีม ไม่ว่าจะเป็นองค์ความรู้ ข้อมูลตลอดจนสิทธิประโยชน์และผลประโยชน์ต่างๆ จึงส่งต่อและกระจายในแบบที่ เพื่อนควรจะส่งให้กันด้วยความจริงใจมากกว่าการเน้นแค่ยอดขาย ยอดสั่งซื้อ และกำไรให้กับบริษัท ระบบการสร้างตัวแทนของบริษัท จึงเป็นแนวทางในการเติบโตไปด้วยกันในทุกๆด้าน ไม่ใช่แค่การสร้างฐานเพื่อให้คนข้างบน ผู้มาก่อน อยู่สูงขึ้นไปเรื่อย ๆด้วยหลักการของความจริงใจ การส่งเสริมการขายที่เป็นปัจจัยสำคัญของธุรกิจ จึงเป็นการเลือกนำเสนอ ข้อมูลที่แท้จริง จากผู้ใช้จริง จากประสบการณ์จริง และจากผลการใช้จริง เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และเป็นการต่อยอดในการขยายองค์ความรู้ให้กับกลุ่มลูกค้า

เพราะในปัจจุบัน ข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับ Active ingredients ของผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่ How to อีกต่อไป

เพราะในปัจจุบัน ข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับ Active ingredients ของผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่ How to อีกต่อไป การส่งข้อมูลอย่างตรงไปตรงมากลับจะช่วยทำให้ กลุ่มลูกค้าเชื่อมั่นและสบายใจ ที่จะให้เราช่วยดูแลพวกเค้า และมันเป็นแนวทางที่สำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับทั้งกลุ่มลูกค้าและตัวแทนแนวทางการดำเนินธุรกิจ เราเริ่มทำโดยเน้นการนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เป็นความรู้ และเป็นการสร้างเนื้อหาให้ผู้ติดตาม ได้รับรู้เรื่องราวของเราที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ความต่อเนื่องในการนำเสนอเรื่องราวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ดาวจึงต้องทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงาน และการดูแลทีมตลอดจนลูกค้า แต่เราเป็นครอบครัวที่มีแค่ พ่อ แม่ลูก เราเลี้ยงลูกกันเอง ลูกเรายังเล็ก และจำเป็นที่จะต้องมีคนดูแล สามีของดาวจึงบอกว่า “ ดาวลุยเลย ที่เหลือเดี๋ยวพี่ดูแลเอง

Na Ha Thai ไม่ได้เป็นเพียงแค่Skincare แต่เป็นทั้ง ความตั้งใจและความรักดังนั้นการจะแสดงเอกลักษณ์

”จุดนี้ มันสอนให้เรารู้ว่า เราจะมาเอาแต่ยึดความต้องการของเราเองไม่ได้ เราทำงานด้วยกันทั้งคู่ แต่งานตรงไหน

”จุดนี้ มันสอนให้เรารู้ว่า เราจะมาเอาแต่ยึดความต้องการของเราเองไม่ได้ เราทำงานด้วยกันทั้งคู่ แต่งานตรงไหน ที่มันส่งผลกับส่วนรวมมากกว่า มันไม่ใช่การเสียสละ แต่มันเป็นถอยลงมา เพื่อที่จะช่วยดันหลังให้มีแรงก้าวไปอย่างมั่นคงต่างหากเอกลักษณ์องค์กร หรือสิ่งที่เราต้องการจะแสดงและส่งต่อให้กับสังคมเป็นเรื่องสำคัญ Na Ha Thai ไม่ได้เป็นเพียงแค่Skincare แต่เป็นทั้ง ความตั้งใจและความรักดังนั้นการจะแสดงเอกลักษณ์ จึงถูกแสดงผ่าน ทั้งการดูแล เอาใจใส่การสร้างความสัมพันธ์ และการพูดคุยปรึกษา ไม่ใช่เพียงแค่การขายหรือส่งเสริมการขายเท่านั้น ชนิดของสินค้าทั้งหมดถูกสร้างและกระจายรูปแบบออกไป ตามลักษณะการดูแลผิวเพื่อให้ผิวมีสุขภาพที่ดี และยังส่งต่อรูปแบบการดูแลเพื่อสร้างการรับรู้ในความเป็น Na Ha Thai ไปสู่ทีมงานทุกคน ที่ได้เข้ามาทำงานด้วยกัน ในครอบครัวใหญ่แห่งนี้เรื่องราวหลายๆอย่างเกิดขึ้น ตั้งแต่เมื่อเราเริ่มต้น ทั้งสิ่งที่ดีมากๆและเลวร้ายมากๆเรื่องบางเรื่องเลวร้าย จนไม่รู้เลยว่าเราจะผ่านมันไปได้ยังไง แต่ด้วยแนวคิด ในเรื่อง”อย่ากลัวที่จะแก้ไข หรือเริ่มใหม่” ทำให้เรากล้าตัดสินใจ หยุดสิ่งที่สมควรหยุด และทำในสิ่งที่จะต้องทำ ท่ามกลางปัญหาและความหวาดกลัว ของคนรอบข้าง เหมือนการกล้าวาง lay out ใหม่ โดยไม่เสียดาย

We create and distribute contents

consistently to attract more audience and build awareness of our stories on a daily basis. The consistency of storytelling is very crucial. Therefore, Dao has put most of her time to work and look after our dealers and customers by herself. There are three of us in my family. We are raising our daughter by ourselves. She’s pretty young and needs full attention.

With our faith that we are not afraid of fixing things or getting a new start.

There was a concrete decision. Some things have come to a stop and life must move on even in the middle of problems and others’ fears It’s like there was a courage to lay out a new house without regret of the old design.

My husband mentioned that “You’ve got to go for it.

I would take care of the rest. The lesson learned is that we can’t be too self-centered as we both have work to do. Considering which work has greater impact on the others? It is not a sacrifice but any steps he takes backward is to help me strongly move forward. Our company identities or what we want to portray and provide to communities is crucial. Na Ha Thai is more than a skincare brand as it embraces dedication and true love.

If we had resisted to go further with the old one, it would have brought us

If we had resisted to go further with the old one, it would have brought us something pointless and we would have found it more difficult to start things over or make the situation better. We learned during the terrible time fighting fraud that we needed to have courage to stand up for the truth.

เราต้องมีความชัดเจนในการแสดงเจตนา และทำในเรื่องที่ถูกต้อง

เราต้องมีความชัดเจนในการแสดงเจตนา และทำในเรื่องที่ถูกต้อง เราไม่รู้ว่าคนที่เข้ามาหา เราจะเป็นคนดีหรือไม่ดี แต่เราป้องกันตัวเราเองได้ ถ้าเรามีความถูกต้องและมีความชัดเจนในสิ่งที่เราทำ และต้องไม่กลัว ที่จะใช้กฎหมายจัดการกับคนไม่ดี ”เพราะการใช้กฎหมายไม่ใช่การแก้แค้น แต่เป็นการหยุดการกระทำที่เลวร้ายและบังคับให้คนชั่วร้าย ชดใช้ในสิ่งที่เค้าทำลงไป มันคือ”การทำให้เป็นเยี่ยงอย่างสิ่งที่เราสร้างขึ้น มันไม่ได้เป็นแค่รายได้ของเราและทีมงาน หรือของเกษตรกร แต่มันขยายผล กลายเป็นความหวังและกำลังใจ ของอีกหลายๆชีวิต และเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เราสร้างสิ่งดีๆขึ้นมาอีกเพื่อเพิ่มเติมความหวังและกำลังใจเหล่านั้น เมื่อคนดีๆเข้ามาหาเราจากสิ่งดีๆที่เราทำ เราจึงสามารถสร้างความหวัง โอกาส และความสำเร็จ ให้กับหลายๆคนที่เข้ามาหาเรา คนทุกๆคน ล้วนมีจุดประสงค์ของตัวเอง บางคนเข้ามาเพราะต้องการชีวิต บางคนเข้ามาเพราะต้องการเพื่อน และประสบการณ์ใหม่ๆ บางคนเข้ามาเพราะต้องการรายได้ หรือแม้กระทั่งเข้ามาเพราะต้องการชื่อเสียงและเงินเท่านั้นและมันไม่ใช่สิ่งผิด เพราะถ้าหากเราแสดงความชัดเจนและความถูกต้องให้พวกเค้าเหล่านั้นเห็น ว่าอะไรที่เราทำได้และอะไรที่เราจะไม่ทำ คนที่ดีจะยังคงอยู่และร่วมเดินทางไปกับเราอย่างแน่นอน